Top Ad 728x90

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Những vấn đề phụ nữ mang thai thời kỳ đầu nên biết

Chị em phụ nữ lên thiên chức làm mẹ thật sự rất hạnh phúc. Trong thời gian chuẩn bị làm mẹ luôn mang niềm vui cùng chút lo lắng cách chăm sóc mẹ và bé, thực phẩm dinh dưỡng….sao cho tốt nhất theo từng giai đoạn. Vì vậy, các mẹ hãy theo dõi chuyên đề “Phụ nữ mang thai thời kỳ đầu nên biết” cùng các chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe dưới đây

Chuyên đề: “Phụ nữ mang thai thời kỳ đầu nên biết”


Thay đổi khi mang thai 3 tháng đầu, nhung thay doi khi mang thai 3 thang dau

Thời gian cần được nâng lưu nhất trong thai kỳ

Biểu hiện rõ nét nhất của mang bầu thường là vào tuần thứ 5 hoặc 6 của thai kỳ. Hãy đi khám bác sỹ để xác định chắc chắn. Giai đoạn 3 tháng đầu là giai đoạn quan trọng nhất của thai kỳ vì thai mới hình thành còn rất yếu, hãy lưu ý trong ăn uống hợp lý và không vận động mạnh để tránh động thai, sảy thai.

Phụ nữ mang thai thời kỳ đầu nên biết những thay đổi bên trong cơ thể

Giai đoạn 3 tháng đầu này là thời gian thai nhi tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Đến tuần thứ 6 của thai kỳ thì phôi thai đã có kích thước to bằng hạt đậu rồi và trái tim bé nhỏ sẽ bắt đầu những nhịp đập đầu tiên. Đến khi kết thúc giai đoạn đầu tức là hết tháng thứ 3 thì các bộ phận, cơ quan của thai nhi bắt đầu được hình thành rõ rệt. Kích thước thai nhi đã to bằng quả táo và có thể nghe được tim thai qua ống nghe chuyên dụng.
Những lưu ý cho mẹ bầu 3 tháng đầu, nhung luu y cho me bau 3 thang dau
Và những biểu hiện mà bạn cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn nằm ngủ, luôn có cảm giác thấy đói và thèm những món ăn mà bạn chẳng thể ngờ tới những cũng có thể thấy siêu thờ ơ với những món bạn cực thích trước đây, dị ứng với mùi lạ và hay có cảm giác buồn nôn, hay đau đầu, chóng mặt và thường xuyên buồn đi tiểu. Đó là những biểu hiện bình thường, được giải thích dưới góc độ khoa học: cơ thể phải sản xuất nhiều máu hơn để cung cấp cho thai nhi và có sự tăng hormone, kích thước tử cung của mẹ bầu cũng tăng lên đáng kể.

Khám thai trong 3 tháng đầu

Cách kiểm chứng đơn giản nhất là mình có thai hay không chính là dùng que thử thai, nếu hiện hai vạch thì có nghĩa là bạn đã mang thai. Tuy nhiên, chắc ăn nhất vẫn là lời khẳng định từ bác sỹ chuyên khoa rồi. Bác sỹ sẽ đưa ra các câu hỏi về tiền sử mắc bệnh của bạn, đồng thời khám tổng thể để xem bạn có mắc bệnh gì không và cũng sẽ đưa ra ngày dự sinh của bạn. 3 tháng đầu nên thăm khám định kỳ theo lịch khám của bác sỹ. Hãy nhớ đây là giai đoạn nhạy cảm, mọi thứ đều có thể xảy ra và việc thăm khám thường xuyên sẽ giúp bạn yên tâm hơn.
 

Để 3 tháng đầu thật khỏe mạnh

Theo tổng hợp ý kiến các chuyên gia sức khỏe về chuyên đề “Phụ nữ mang thai thời kỳ đâu nên biết”, những việc quan trong cần làm như sau:
Xây dựng thực đơn ăn uống tẩm bổ khoa học và hợp lý để mẹ khỏe, con khỏe.
Hạn chế làm các công việc nặng nhọc.
Giữ cho tâm lý luôn thoải mái.
Tập thể dục đều đặn theo lời khuyên của bác sỹ. Đi bộ nhiều. Không thức khuya.
Tránh uống bia, rượu, đồ uống có gas, hút thuốc lá.
Nên nhớ, cảm giác mệt mỏi và ốm nghén sẽ mất dần trong thời kỳ tiếp theo nhé.

Hi vọng các bà bầu sẽ có thêm nhiều kiến thức chăm sóc cho thai nhi của mình phát triển khỏe mạnh toàn diện thông minh hơn nhé !.0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top Ad 728x90