Top Ad 728x90

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Trong thời gian phụ nữ mang thai quan hệ được không ?

Khi mang thai có nên quan hệ không? Đó là mối quan tâm lớn của các bà bầu nói chung. Và gần như ai cũng có những tâm lý ái ngại trong chuyện này ở giai đoạn mang bầu. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu và tâm lý chung của các ông bố bà mẹ đều là “Con là quan trọng nhất”. Vì vậy, hãy cùng các chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe thảo luận về chuyên đề “Phụ nữ mang thai quan hệ được không ?”

Chuyên đề “Phụ nữ mang thai quan hệ được không ?”

Đầu tiên, bạn cần lắng nghe cơ thể muốn gì !

Trong quá trình mang thai, bản thân người phụ nữ đứng trước những sự thay đổi về tâm sinh lý rất lớn. Thời kỳ đầu của thai nghén đa phần phụ nữ thường giảm ham muốn do những lo lắng về sảy thai, về nghén, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, nên bạn không muốn “yêu”. Nhưng sau 3 tháng đầu, cơ thể bạn có thể có những ham muốn lại trở lại, thậm chí sẽ là ham muốn nhiều hơn, thường tý lệ phụ nữ ham muốn lúc này chỉ đối với vài người. Và tới 3 tháng cuối cùng, tâm lý đó sẽ lại quay trở lại một lần nữa khi mà thai đã trở nên to, người bạn trở nên nặng nề làm chi bạn lại cảm thấy mệt mỏi, bạn có thể lại không muốn yêu nữa.
Vì vậy, việc mang thai quan hệ được không, sẽ phụ thuộc vào bản thân bạn và cả người chồng của bạn nữa. Nếu cả hai bạn đều có những nhu cầu mạnh mẽ, thì bạn cứ “tiến hành” thôi!

Những điều cần lưu ý khi quan hệ trong thời kỳ mang thai:

Nhiều người cho rằng, nếu quan hệ nhiều trong thời kỳ mang thai thì sẽ dễ gây sảy thai, đặc biệt là thời kỳ đầu, nhưng thực tế đó là do sự phát triển của thai nhi, sự bất đồng trong nhiễm sắc thể của mẹ và thai nhi mới dẫn tới sảy thai chứ không phải do việc quan hệ. Bởi thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung vô cùng dày dặn, cho nên các tác động từ việc “yêu” gần như không thể tác động được vào em bé. Và việc co bóp cổ tử cung khi có kích thích trong quá trình “yêu” cũng không ảnh hưởng tới thai nhi.
Trong những trường hợp sau nên hạn chế quan hệ tối đa như: có những dị tật về tử cung, tiền sử sinh non,...
Vậy nên bạn nên đi khám sản khoa trước tiên, nếu sau khi đi khám phụ khoa, mọi thứ của bạn đều không có vấn đề gì, và bạn cùng chồng đều có nhu cầu mạnh mẽ, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm để quan hệ, bởi hoạt động tình dục cũng rất tốt cho thời kỳ thai nghén.

Lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp với thời kỳ mang thai:

+ Lựa chọn tư thế để cho người phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất. Không nên lựa chọn tư thế yêu tạo áp lực lên khoang bụng. Có thể lựa chọn những tư thế sau: úp thìa, tư thế trai dưới gái trên và nằm ngược lại…
+ Cách quan hệ: không nên quan hệ bằng hậu môn, và nếu quan hệ bằng miệng, không nên thổi vào sâu trong âm đạo gây tắc.
+ Sử dụng bao cao su để tránh sự co bóp quá nhiều tác động vào tử cung, và có thể tránh được những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như các bệnh xã hội.
+ Không quan hệ khi thấy xuất huyết âm đạo trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
Tóm tắt lại chuyên đề “Phu nữ mang thai quan hệ được không ?” là việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có nên hay không phụ thuộc phần lớn vào bản thân bạn. Trong điều kiện sức khỏe cho phép và bản thân có những cảm xúc trong việc quan hệ, thì bạn có thể thoải mái trong các cuộc quan hệ.

Chúc các vợ chồng luôn vui vẻ và mẹ tròn con vuông!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top Ad 728x90